Ngay từ những giai đoạn đầu đời, trẻ cần được quan tâm đúng mực về dinh dưỡng, thể chất và tinh thần. Để có được sự phát triển toàn diện, đặc biệt là trí thông minh, trẻ phải có một thể chất khỏe mạnh. Hãy cùng tìm hiểu top 7 loại đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non trong bài viết dưới đây và khuyến khích trẻ con sử dụng nhé!

Đồ chơi lắp ghép, phát triển thể chất toàn diện cho trẻ

Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (1)
Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (1)

Một trong số những loại đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non hiệu quả nhất. Đồ chơi gỗ lắp ghép kích thích sự tư duy não bộ của trẻ, đồng thời buộc trẻ phải vận động tay léo léo, linh hoạt. Biết cách quan sát hình thù, màu sắc của đồ vật lắp ghép. Trong số đó, nhiều trẻ sẽ nhìn sang, quan sát và học hỏi các mẫu lắp ghép của bạn bè, tạo ra những tác phẩm hoàn hảo nhất theo ý thích. Chính vì sự vận động thể chất đó, đồ chơi lắp ghép sẽ giúp trẻ phát triển thể chất và trí tuệ tốt nhất.

Các loại xe đạp cho trẻ nhỏ phát triển thể chất

Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (2)
Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (2)

Xe đạp 3 bánh, xe đạp 2 bánh hoặc xe thăng bằng là một lựa chọn tương đối tuyệt vời của nhiều ông bố, bà mẹ. Họ lựa chọn cho bé yêu của mình với mong muốn thể chất của trẻ được phát triển toàn diện nhất. Với món đồ chơi này, trẻ thoải mái vận động, bạo dạn và giao tiếp cùng các bạn trong lớp mầm non. Tập cho trẻ thói quen tự lập như: Tự lái, tự điều khiển mà không cần đến sự trợ giúp của người lớn nữa.

Lựa chọn cho các bé nhỏ tuổi là những chiếc xe đạp nhỏ và bánh xe phụ để trẻ không bị ngã. Các bé đã đi vững và tự điều khiến được thì chúng ta có thể mua một chiếc xe lớn hơn. Trẻ mầm non là lứa tuổi phát triển ban đầu của thể chất, chúng ham khám phá thế giới. Vì vậy, một chiếc xe đạp nhỏ sẽ là thứ khiến trẻ tò mò và thích thú nhất.

Đồ chơi vận động thể chất trong nhà

Các loại đồ chơi như bập bênh mầm non bằng nhựa, nhà bóng, thiết bị tập Gym cho trẻ mầm non, xà đu cho trẻ, đồ chơi nấu ăn mầm non… là sự lựa chọn tương đối an toàn cho các bé. Đặc biệt là những đứa trẻ thích sự sáng tạo hoặc hoạt động vui chơi cùng bạn bè. Phụ huynh có thể mua những loại đồ chơi vận động mẫu giáo này để thiết kế trong nhà, tạo điều kiện phát triển cho bé khi thời tiết quá nóng, quá lạnh hoặc mưa ẩm. Bởi khi thời tiết xấu, trẻ nên ở lại trong nhà với những đồ chơi vận động để tránh tình trạng ốm, ho, sổ mũi…

Đồ chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non

Xếp vị trí qua trọng trong phát triển thể chất cho trẻ mầm non, tại các nhà trẻ luôn có đồ chơi vận động ngoài trời như cầu trượt, xích đu, đồ chơi leo núi và bạt nhún lò xo…

Tuy nhiên, tránh để trẻ chơi quá lâu, cường độ quá nhiều để cân bằng và tốt nhất cho thể chất. Việc này có vai trò quan trọng, tránh trường hợp trẻ bị mê sảng, giật mình khi ngủ.

Bột nặn, màu vẽ, sách tập tô

 

Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (3)
Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (3)

Kích thích trí não phát triển, tăng cường thể chất. Các loại đồ chơi này có thể rèn cho trẻ kỹ năng quan sát, học hỏi tốt. Ngoài ra đất sét cũng giúp đôi tay của bé thêm khéo léo mà không bị độc hại như những trò chơi khác.

Thú nhồi bông, búp bê

Đây là những món đồ chơi cho bé gái, chúng hỗ trợ tuyệt vời khả năng quan sát, sự khéo léo và tỉ mỉ. Những bộ quần áo, váy vóc của búp bê sẽ tăng khả năng quan sát và đôi tay khéo léo của trẻ. Thú nhồi bông cũng giúp trẻ có những kỹ năng giao tiếp, yêu quý động vật ngay từ nhỏ. Tuy nhiên, các đồ vật này cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ con.

Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (4)
Đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non (4)

Đàn, đồ chơi phát ra tiếng động

Kích thích giác quan của trẻ, giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ, học hỏi, phát triển thể chất tốt. Khuyến khích trẻ sáng tạo và khả năng thiên bẩm, tài lẻ sau này.

Trên đây top 7 những món đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ mầm non tốt nhất mà chúng ta nên mua cho trẻ. Nếu bạn đang tìm những đồ chơi dành cho trẻ mầm non, Hãy đón đọc những bài viết tâm huyết của team carpinteriavallejo.com, tại đây chúng tôi luôn có những bài viết chất lượng về chủ đề đồ chơi và đồ gỗ cho trường mầm non.