Làm cha mẹ, ai cũng đều mong muốn đem đến những điều tuyệt vời nhất cho con. Thế nhưng, với niềm hạnh phúc đang có một thiên thần bé nhỏ sắp chào đời, nhiều ông bố bà mẹ trẻ lần đầu được lên chức, khá băn khoăn trong việc mua đồ chơi cho con. Vậy, mua đồ chơi cho bé sơ sinh như thế nào an toàn mà lại phù hợp với sở thích của bé.

Chờ chút:  Bạn đã lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi cho bé đi nhà trẻ chưa. Xem ngay bài viết này để có cái nhìn chính xác và gợi ý từ chuyên gia để bé phát triển toàn diện hơn: https://dochoiphulong.com/25-loai-thiet-bi-mam-non-cho-truong-moi-xay/

Kinh nghiệm mua đồ chơi cho bé sơ sinh mà cha mẹ nào cũng nên tham khảo.

Kinh nghiệm mua đồ chơi cho bé sơ sinh
Kinh nghiệm mua đồ chơi cho bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh khác với những trẻ được 1, 2 tuổi vì lúc này, bạn không biết con mình thích màu gì, thích chơi gì cũng như món đồ chơi khiến con yêu thích. Chính vì thế, mà có rất nhiều câu chuyện cười ra nước mắt của những ông bố bà mẹ trẻ, đi mua đồ chơi cho con, chỉ biết mua nhiều đồ chơi rực rỡ sắc màu, to nhỏ khác nhau, thấy con cười thì để dỗ con, không thì để góc phòng. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây, để chọn được món đồ chơi mà con nhất định sẽ thích.

Tìm hiểu sở thích của bé

Bé chưa biết nói, thế nhưng ngay từ khi sinh ra, bé đã có thể đâu là mẹ, đâu là người lạ. Nhất là khi bé được 6 đến 9 tháng tuổi, bé sẽ khóc lên nếu như không muốn ai bế ngoài mẹ của mình. Cùng với đó, bé cũng khá nhạy cảm với những món đồ chơi mà bố mẹ mua cho, đồ chơi nào có màu mà bé yêu thích, bé sẽ cười thích thú, còn không, bé sẽ khóc toáng và chỉ muốn đẩy món đồ chơi ra thật xa.

Bố mẹ nên tinh ý về vấn đề này để chọn mua được món đồ chơi cho con sao cho phù hợp nhất nhé, vì dù món đồ chơi này an toàn, phù hợp với con, nhưng bé không thích màu sắc của món đồ chơi đó, thì cũng để góc phòng.

Chọn những món đồ chơi phát sáng, có âm thanh

Ngay từ khi trong bụng mẹ, em bé đã rất thích nghe những câu chuyện mẹ kể hay những giai điệu vui tai, do vậy bố mẹ trẻ cũng nên chú ý mua những món đồ chơi phát ra âm thanh. Một chiếc lắc tay kêu lục lạc, một chiếc xúc xắc thật vui tai, cũng khiến bé cười thật tươi đó.

Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh 2018
Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh 2018

Ngoài ra, những món đồ chơi phát sáng, bố mẹ cũng nên lưu tâm khi mua cho con nhé. Với những bé sợ bóng tối sẽ dần làm quen với ánh sáng của những món đồ chơi phát ra, khi dỗ bé ngủ, bé sẽ không còn khóc vì sợ nữa.

Các loại đồ chơi làm bằng gỗ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho việc tạo âm thanh kích thích trí não bé. Xem các loại đồ chơi gỗ cho bé ở bài viết này.

Chọn những món đồ chơi kích thích tư duy, sáng tạo

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con được thông minh, phát triển vượt trội. Ở lứa tuổi sơ sinh, các bé rất dễ dàng làm quen với những món đồ chơi mới lạ, kích thích tư duy. Bố mẹ hãy mua cho con một bộ ghép hình, những mảnh lego hay những hình khối vuông tròn bắt mắt. Bạn đừng chủ quan cho rằng, bé chẳng xếp được hình gì ra hồn nên không mua, nhưng đôi lúc, bạn sẽ phải bất ngờ với những sáng tạo độc đáo của bé.

Mua đồ chơi cho bé sơ sinh không hẳn là quá khó, nếu như bố mẹ biết cách mua món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của con. Một điều lưu ý, nhắc nhỏ cho những bố mẹ lần đầu được lên chức là không nên mua những món đồ chơi quá nhỏ, bé lúc này chưa hẳn phân biệt đâu là món đồ chơi có thể cho vào miệng “gặm” đâu.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên cùng con chơi những món đồ chơi này. Cùng con chơi những món đồ mà con thích, bố mẹ có thêm nhiều thời gian bên con, hiểu con cần gì, muốn gì và thích cái gì. Để những lần mua đồ chơi sau, sẽ không khiến bố me lăn tăn lựa chọn nữa.

Hy vọng rằng, những kinh nghiệm trên đã phần nào giúp bạn lựa được món đồ chơi cho bé sơ sinh phù hợp. Bạn có ý kiến hay hoặc ý tưởng về các loại đồ chơi cho bé sơ sinh kiểu mới 2018. Hãy cho http://carpinteriavallejo.com biết ý kiến đó của bạn ngay ở phần bình luận phía dưới.