Rào chắn gỗ và cổng là một trong những các yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà và được ví như bộ mặt của một ngôi nhà. Một căn nhà đẹp ngoài các yếu tố như nội thất, ngoại thất, những góc riêng tư giải trí thì hàng rào chắn quanh nhà hay cổng luôn là một phần hết sức quan trọng, giúp chúng ta có cảm giác an toàn để xây dựng mái ấm của mình.

Bất kỳ một ngôi nhà nào, dù lớn hay nhỏ, dù bình dân cho đến sang trọng, hiện đại đều sẽ cần đến một chiếc hàng rào chắn cho ngôi nhà của mình. Hiện nay, trên thị trường nói chung có rất nhiều lựa chọn cho rào chắn.  Rào chắn bằng gỗ, bằng sắt, rào chắn bằng đá, rào chắn bằng bê tông, rào chắn kết hợp giữa gỗ và bê tông, rào chắn kết hợp giữa gỗ và đá…Tuy nhiên, giữa vô số sự lựa chọn rào chắn, thì rào chắn bằng gỗ vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 cho ngôi nhà gia đình.

rào chắn bằng gỗ
rào chắn bằng gỗ

Bài viết nhằm tổng hợp các mẫu rào chắn bằng gỗ đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay để mọi người có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với ngôi nhà của mình.

Rào chắn bằng gỗ dạng bậc thang

Có thể nói đây là một ý tưởng cực kỳ sáng tạo. Thay vì thiết kế rào chắn có dạng phẳng như bình thường, rào chắn bằng gỗ dạng bậc thang được thiết kế là những đoạn giật cấp tạo hình như những bậc thang.

rào chắn cầu thang gỗ
rào chắn cầu thang gỗ

Rào chắn bằng gỗ ngang

Rào chắn được sắp xếp từ những thanh gỗ nằm ngang và được thiết kế những khe hở. Đây là mẫu rào chắn mang đến cho ngôi nhà cảm giác ấm áp, gần gũi với thiên nhiên. Mẫu rào chắn này được đánh giá là sự lựa chọn kinh điển cho ngôi nhà ngày nay. Hơn nữa, rào chắn bằng gỗ rất bền vững với thời gian và môi trường kể cả thời tiết và mối mọt, chúng ta có thể hoàn toàn tự tin và an tâm hơn về ngôi nhà của mình.

Rào chắn bằng gỗ sơn trắng

Cũng như mẫu rào chắn bằng gỗ ngang, mẫu rào chắn này được ghép bằng những thanh gỗ và được sơn màu trắng. Các thanh gỗ được bố trí thẳng đứng tạo sự liên kết vững chắc. Tông màu trắng tạo cảm giác nền nhã và sẽ càng nổi bật hơn khi kết hợp trồng những cây hoa sát cạnh. Cách dễ kết hợp nhất là trồng một loại hoa với màu sắc chủ đảo xuyên suốt, kết quả sẽ thật là bất ngờ. Ngoài ra, với tông nền như trên, bạn cũng có thể sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng để tạo điểm nhấn nhất định.

Rào chắn bằng gỗ nghệ thuật Rào chắn bằng gỗ nghệ thuật

Điều đặc biệt ở mẫu rào chắn này đó là rào chắn gỗ được kỹ sư carpinteriavallejo.com thiết kế với những chi tiết trang trí đẹp mắt, mang đậm tính nghệ thuật. Có thể là chạm trổ hình ảnh một nhánh cây, hình ảnh một không gian sáng tạo…Bạn có thể thỏa sức sang tạo tùy thích, bởi với mẫu rào chắn này, sự sáng tạo là vô hạn. Hẳn là với một ý tưởng của riêng mình, mẫu rào chắn này sẽ đem lại sự bất ngờ cho căn nhà của bạn.